Địa chỉ sửa chữa motor cửa cuốn uy tín nhất Hà Nội

Sửa chữa Mô Tơ cửa cuốn – Sản phẩm Motor cửa cuốn mang lại nhiều công dụng rất lớn cho hệ thống cửa cuốn. Vậy những công dụng đó gồm những gì? Cách sửa chữa mô tơ cửa cuốn như thế nào nếu chẳng may nó bị hỏng?

Hãy cùng Austdoorwwords.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về  Austdoorwwords.vn

Cửa cuốn là gì?

Là một loại cửa được dùng trong nội thất. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý từ chuyển động tròn của động cơ sang chuyển động thẳng đứng của thân cửa

Cửa cuốn là gì?

Cửa cuốn gồm có hai loại: cửa cuốn theo nhiều nan liên kết lại với nhau hoặc cửa cuốn theo tấm liền

Cửa cuốn theo các nan thường được làm bằng hợp kim nhôm, hoặc bằng Inox, thép 

Cửa cuốn tấm liền thì thân cửa được làm bằng thép tấm liền

Motor cửa cuốn là gì?

Motor cửa cuốn là một bộ phận chủ chốt của hệ thống cửa cuốn công nghệ cao. Sử dụng mô tơ trong cửa cuốn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đóng mở cửa. Bên cạnh đó, sử dụng mô tơ cửa cuốn giúp khắc phục những khuyết điểm của cửa cuốn kéo tay truyền thống.

Thành phần cấu tạo của mô tơ cửa cuốn

-Phần động cơ Motor cửa cuốn

-Phần phanh của mô tơ cửa cuốn: Bộ phận phanh của mô tơ cửa cuốn rất quan trọng để tiến hành dừng trong quá trình đóng mở. 

-Bộ phận điều khiển: Nó có tác dụng nhận các tín hiệu bằng điều khiển bấm tường hoặc điều khiển từ xa để gửi tín hiệu đến bộ phận điều khiển trên mô tơ .

-Phần thân động cơ: Bộ phận này giúp động cơ hoạt động bền bỉ , ổn định 

Sửa chữa motor cửa cuốn

-Phần đế động cơ cửa cuốn: Bộ phận này có chức năng liên kết giữa phần động cơ và mặt bích, có cách bánh răng chuyển động, dẫn truyền chuyển động tới quả nhông làm xích trên mặt bích chuyển động, giúp cửa hoạt động lên xuống

-Bộ phận truyền động của mô tơ : Bộ phận này có nhiệm vụ là truyền động đến để thực hiện chức năng hoạt động của mô tơ và đến bộ điều khiển từ xa của người dùng .

>>> Xem thêm: SỬA CHỮA MOTOR CỬA CUỐN TẤM LIỀN UY TÍN NHẤT HÀ NỘI

Các tình trạng hỏng hóc mô tơ cửa cuốn và nguyên nhân của nó

Tình trạng cháy cuộn Motor

Đây là tình trạng cửa cuốn không thể đóng hoặc mở bình thường. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do hệ thống nguồn điện bị chập dẫn đến mô tơ  không hoạt động bình thường được

Tình trạng cửa cuốn không chạy giống với điều khiển

Đây là tình trạng cửa cuốn gặp một số vật cản khiến nó chạy lung tung, khi thì chạy rất nhanh xuống dưới nền nhà khi thì chạy rất nhanh lên trên. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do mô tơ hoạt động không ổn định gây sai lệch điểm dừng cuối cùng, không đi theo sự mong muốn của người dùng

Sửa chữa motor cửa cuốn

Tình trạng điều khiển bấm Motor không đóng hoặc mở được

Đây là tình trạng điều khiển từ xa và điều khiển tường có tín hiệu đèn báo rồi mà cửa cuốn không hoạt động. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do bộ phận điều khiển của mô tơ  bị yếu pin hoặc bị dính nước

Tình trạng mô tơ  phát ra tiếng kêu to sau một thời gian sử dụng

Tình trạng này diễn ra phổ biến khi bạn đã sử dụng sản phẩm trong một thời gian dài. Nguyên chính là do trục mô tơ  đã bị mòn vì hoạt động quá lâu trong thời gian dài khiến khô dầu và dẫn đến tình trạng máy mô tơ  phát ra tiếng kêu to.

>>>Xem thêm: BẬT MÍ ƯU ĐIỂM CỦA CỬA CUỐN EURODOOR

Một số lưu ý khi dùng mô tơ cửa cuốn

Nên bảo quản mô tơ cửa cuốn ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên để những nơi ẩm thấp ảnh hưởng đến hệ thống của cửa cuốn, tránh gây ra tình trạng chập điện, hỏng hóc mỗi khi sử dụng. 

Trong quá chính sử dụng mô tơ cửa cuốn, bạn cần lưu ý thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc mô tơ thường xuyên để đảm bảo mô tơ  luôn hoạt động khỏe mạnh nhằm mục đích phát hiện những sự cố tiềm ẩn trong quá trình dùng mô tơ .

Sửa chữa motor cửa cuốn
Sửa chữa mô tơ  cửa cuốn

Nếu bạn phát hiện ra tiếng kêu to dần lên, hoặc mô tơ  chuyển động ngắt quãng một lúc bị ngắt lại. Thậm chí khi mô tơ  khởi động bạn nhìn thấy mô tơ  có độ rung và nóng dần lên thì có thể mô tơ  của bạn đang có vấn đề cần phải ngừng sử dụng ngay lại. 

Trọn bộ mô tơ  trong lúc đóng gói bao gồm: mô tơ  cửa cuốn, bộ nhận tín hiệu điều khiển, 2 tay điều khiển từ xa cửa cuốn đây là là những thiết bị dùng chủ yếu bằng nguồn điện nên khi lắp đặt nên để ở vị trí cao.

Cách sử dụng mô tơ  cửa cuốn tốt nhất là không nên thực hiện đóng/mở liên tục 10 lần trở lên, thời gian giữa những lần đóng mở cửa cuốn tối thiểu là 15 phút/lần.

Còn trong thời gian dài sử dụng mà không bị hiện tượng mất điện bạn thực hiện thao tác xả bình lưu điện tối thiểu 3 tháng một lần bằng cách rút điện nguồn của bình lưu điện ra khỏi ổ cắm sau đó tiến hành thực hiện đóng/mở cửa từ 5 – 10 lần cách nhau 15 phút/lần công việc này nên thực hiện vào buổi tối ít người đi lại. Sau đó bạn cắm lại dây cắm bình lưu điện vào ổ cắm.

Nếu chẳng may motor cửa cuốn của nhà bạn bị hỏng thì có thể liên hệ với  Austdoorwowords.vn  để được hỗ trợ, tư vấn và sửa chữa kịp thời 

 

Tin Liên Quan